Đối tác marketing
VTV Youtube Bao Nguoi chan nuoi TH Ben Tre
Vemedim corporation kỷ niệm 25 năm thành lập
Vemedim corporation kỷ niệm 25 năm thành lập
Cập nhật 2017-07-13 07:35:22

          Vào thứ sáu ngày 26-05-2017, tại Khu công nghiệp Sông Hậu (Hậu Giang), Vemedim corporation đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 25 năm thành lập công ty. 25 năm là khoảng thời gian vô cùng ý nghĩa đối với mỗi nhân viên và cả tập thể Vemedim. Từ năm 22-05-1992 đến nay, biết bao thành tựu được ghi nhận cụ thể bằng những công trình, những con số, những giá trị luôn được trân trọng với công sức, trí tuệ, sức mạnh ý chí của Vemedim Corporation, một tập thể nhiệt huyết, sáng tạo và đầy tự hào.

 

 

 

 

          Tại buổi lễ kỷ niệm, Ban Lãnh đạo Vemedim đã nhắc lại giai đoạn mới thành lập công ty, biết bao khó khăn thách thức đặt ra cho một thương hiệu mới mang hoài bão chiếm lĩnh thị trường thuốc thú y, thủy sản Việt Nam. “Con nhà nghèo làm thương hiệu” – Một khởi đầu mang dấu ấn cho Vemedim. Với việc đẩy mạnh đầu tư công nghệ, nâng cao trình độ chuyên môn, các chiến lược phát triển sản phẩm mạnh mẽ đã đưa Vemedim đến gần hơn với người chăn nuôi. Đây là thời kỳ đánh dấu mốc phát triển của Vemedim, chính thức tham gia vào thị trường, trở thành một trong những thương hiệu dược phẩm thú y danh tiếng của Việt Nam. Một số mốc thời gian quan trọng trong hành trình 25 năm phát triển của Vemedim:

 

          Khởi đầu phát triển từ ngày 22/05/1992 . 

 

 

          Những ngày đầu thành lập hết sức khó khăn do thiếu thốn nguồn vốn, trang thiết bị còn lạc hậu, đội ngũ CBCNV ít và chưa có kinh nghiệm thị trường. Nhưng với sự nỗ lực không mệt mỏi Vemedim cũng từng bước nghiên cứu đưa ra thị trường những sản phẩm ban đầu như Ampi, Peni, Strepto, Levavet …. .

 

 

          Tháng đầu tiên kinh doanh, doanh số bán ra chưa được 10 triệu đồng. Khách hàng chủ yếu là các Cửa hàng thuốc thú y quanh khu vực TP.Cần Thơ. Qua những ngày đầu khó khăn, Cty Vemedim đã tập trung đẩy mạnh công tác quảng bá hình ảnh tại các Hội thảo, Hội chợ và các phương tiện truyền thông đã giúp người chăn nuôi biết nhiều hơn đến sản phẩm Vemedim. Với chương trình Bạn nhà chăn nuôi thực hiện trên đài truyền hình Cần Thơ xuyên suốt 02 năm đã mang kiến thức thiết thực, cũng như những kinh nghiệm hay cho người chăn nuôi khắp các vùng trên cả nước. Qua chương trình này, Thương hiệu Vemedim đã từng bước trở thành thương hiệu gần gũi với nhà chăn nuôi. Vemedim “Bạn nhà chăn nuôi”  đã tạo được dấu ấn và sức lan tỏa mạnh mẽ và trở thành slogan gắn liền với thương hiệu Vemedim, “Vemedim - Bạn nhà chăn nuôi”.

 

          Từng bước, từng bước tập thể CBCNV khắc phục dần khó khăn, tích lũy kinh nghiệm và tài chính để trang bị thêm máy móc, trang thiết bị sản xuất và mở rộng thị trường sang các tỉnh lân cận. Tháng 07/1994, Cty Vemedim tiến hành thành lập các chi nhánh bán hàng đầu tiên là chi nhánh Đà Nẵng và Chi nhánh Qui Nhơn. Đến tháng 10/1994 tiếp tục thành lập các Chi nhánh Nha Trang, Hà Nội và TP.HCM.

 

          Đến tháng 06/1995: Vemedim đã xuất khẩu được đơn hàng đầu tiên sang Malaysia. Sự kiện này đã khích lệ rất lớn tinh thần của toàn thể CB.CNV. Với tầm nhìn phát triển dài hạn, Ban Lãnh Đạo Cty đã thống nhất cao, quyết tâm mạnh mẽ cho công tác đầu tư phát triển sản xuất và thị trường.

 

          Tháng 06/2000, Công ty Vemedim đã khởi công xây dựng nhà máy sản xuất  theo tiêu chuẩn GMP tại số 7 đường 30/4 TP.Cần Thơ. Đến tháng 04/2002, Vemedim chính thức là đơn vị đầu tiên của Việt Nam được chứng nhận sản xuất phù hợp theo tiêu chuẩn GMP. 04/2004: Phòng thí nghiệm Vemedim đạt tiêu chuẩn thực hành phòng thí nghiệm tốt GLP và tiêu chuẩn quản lý chất lượng phòng thí nghiệm ISO/IEC:17025-Ký hiệu phòng thí nghiệm VILAS 139. Tháng 09/2005, Cty Vemedim tiến hành cổ phần hóa doanh nghiệp và trở thành Công ty cổ phần. Vemedim chuyển sang một giai đoạn phát triển mới. 06/2006: Xây dựng nhà máy tiêu chuẩn WHO_GMP thứ hai. Tháng 08/2008, Hệ thống quản lý môi trường của Vemedim đạt tiêu chuẩn ISO14001.

 

          Do nhu cầu phát triển của Cty, đầu năm 2011, Hội đồng quản trị quyết định thành lập các Cty con trực thuộc Tổng Cty Vemdim gồm Cty Thuốc thú Y và Chế Phẩm Sinh Học Vemedim (Animal Health); Cty Bao bì Vemedim; Cty Chăn Nuôi Vemedim và Trung Tâm Nghiên và Phát Triển (RD).

 

          09/2012: Vemedim khởi công xây dựng giai đoạn 1 công ty TNHH chế phẩm sinh học (Vemedim Animal Health)  theo tiêu chuẩn WHO-GMP. Cty chính thức vận hành giai đoạn 1 vào tháng 01/2015.

 

          Nhằm nâng cao năng lực quản trị doanh nghiệp, tháng 06/2015, Vemedim triển khai thực hiện dự án hệ thống quản trị nguồn lực SAP-ERP. Đến 03/2016 chính thức chạy Go Live.

 

          Hiện nay, Vemedim đang tiến hành đầu tư triển khai xây dựng giai đoạn 2 công ty chế phẩm sinh học và thuốc thú y theo tiêu chuẩn WHO-GMP và dự kiến hoàn thành đầu năm 2018.

 

          * Về công tác phát triển thị trường:

 

          + Thị trường trong nước:  Vemedim có 7 chi nhánh là Hà Nội, Đà Nẵng, Qui Nhơn, Nha Trang, TP.HCM, Sông Tiền và ĐB Sông Cửu Long. Đã bán trực tiếp được: 285 trang trại khắp cả nước, 995 đại lý.

 

          + Thị trường xuất khẩu: Hiện nay Vemedim đã xuất khẩu được sang 36 nước. Đặc biệt sản phẩm Vemedim đã thâm nhập và phát triển mạnh ở những thị trường khó tính như Nga, Belarus ..ở Châu Âu ; Thị trường Đông Bắc Á như : Korea; Mông Cổ, Đài Loan. Đặc biệt thị trường các nước Ả Rập như : Saudi , Jordan, UAE, Irak, Lybia… phát triển rất ổn định và tăng trưởng mạnh qua từng năm.

 

 

          Qua 25 năm hình thành và phát triển, với phương châm "Luôn hướng tới thỏa mãn khách hàng và ngày càng hoàn hảo", tập thể Vemedim không ngừng đầu tư nghiên cứu để đa dạng hóa sản phẩm, nâng cao chất lượng, mẫu mã đáp ứng sự tín nhiệm của khách hàng. Dưới sự chỉ đạo sát sao của Hội Đồng Quản Trị và Ban Tổng Giám Đốc Cty Vemedim, BLĐ các Cty con và sự đồng lòng của tập thể CBCNV đã đưa con thuyền Vemedim tiến lên mạnh mẽ, mang hơi thở, cá tính, diện mạo, bản sắc văn hóa, nhân cách và cả “cái hồn” của thương hiệu Vemedim.           

 

          Đại diện Ban Lãnh đạo công ty cũng gởi lời cảm ơn sâu sắc đến quý thầy cô Khoa Nông nghiệp và Sinh học ứng dụng, Khoa Thủy sản và các khoa khác của Trường đại học Cần Thơ, tất cả CBCNV, các nhân viên đã nghỉ hưu, các đối tác, khách hàng thân thiết, các bạn hữu đã đồng hành cùng Vemedim trong chặng đường 25 năm vừa qua và sẽ tiếp tục đồng hành trong quá trình phát triển ở tương lai.

 

          Một số hình ảnh tại Lễ kỷ niệm: 

 

 Thầy Sử Thanh Long (Học viện NN Việt Nam) chúc mừng Vemedim

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 Đại diện CB CNV Vemedim phát biểu

 

 Thầy Châu Bá Lộc phát biểu

 

 Thầy Đỗ Văn Xê phát biểu 

 

 Ông Phạm Văn Quỳnh phát biểu chúc mừng

 

 Đại diện đối tác nước ngoài của Vemedim, Ms. Amy Cheung phát biểu

 

Mr. Neo Kiat Huat - Đại diện khách hàng Malaysia, Đơn vị xuất khẩu đầu tiên của Vemedim 

 

 

 

 

Vemedim tặng nhiều phần quà cho các cá nhân có thời gian dài gắn bó với công ty nhân kỷ niệm 25 năm thành lập