MAMA DIP (Nhúng vú bò) Dung dịch sát trùng NÚM VÚ sau khi vắt sữa
MAMA DIP (Nhúng vú bò) Dung dịch sát trùng núm vú sau khi vắt sữa. Dùng để nhúng vú trực tiếp hoặc phun xịt vào núm vú bò sữa ngay sau khi vắt sữa xong để sát trùng núm vú và lỗ tiết sữa để phòng bệnh viêm vú ở bò sữa. Ngoài ra, còn giúp làm mềm núm vú, chữa lành nhanh chóng các vết rạn nứt trên núm vú.

THÀNH PHẦN:

Chlorhexidine Gluconate.................. 0,436%

Benzalkonium chloride....................... 0,01%

Glycerol............................................ 10,80%

Sorbitol................................................. 1,2%      

CÔNG DỤNG:

Dùng để nhúng vú trực tiếp hoặc phun xịt vào núm vú bò sữa ngay sau khi vắt sữa xong để sát trùng núm vú và lỗ tiết sữa để phòng bệnh viêm vú ở bò sữa. Ngoài ra, còn giúp làm mềm núm vú, chữa lành nhanh chóng các vết rạn nứt trên núm vú.

CÁCH DÙNG:

Nhúng núm vú:

Rót dung dịch thuốc nguyên chất vào khoảng 2/3 cốc nhựa (kèm theo sản phẩm). Không cần pha loãng. Nhúng từng núm vú bò vào cốc ngay sau khi vắt sữa xong, đảm bảo nhúng hết cả chiều dài núm vú. Rót thêm thuốc sát trùng cho đủ lượng nếu cần. Cốc nhúng vú phải được rửa sạch sau khi sử dụng.

Phun vào núm vú:

Cho dung dịch thuốc nguyên chất vào bình phun, phun vào từng núm vú bò ngay sau khi vắt sữa xong. 

Vệ sinh bầu vú và cụm hút của máy vắt sữa:

Lấy 150 ml dung dịch thuốc nguyên chất pha với 10 lít nước sạch. Dùng khăn sạch nhúng vào dung dịch để lau bầu vú. Mỗi bầu vú dùng 1 khăn riêng, mỗi khăn chỉ nhúng 1 lần và lau 1 bầu vú.

Đối với cụm hút của máy vắt sữa thì ngâm vào dung dịch đã pha loãng và lắc mạnh ít nhất 30 giây,  sau đó rửa lại bằng nước sạch trước khi vắt sữa cho mỗi bò.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH: Không sử dụng khi núm vú bò bị thương, trầy xước.

THẬN TRỌNG:

Đối với gia súc:

Chỉ sử dụng ngoài da.

Chỉ sử dụng để nhúng vú bò.

Không phun ở chế độ phun sương.

Đối với người sử dụng:

Tránh để thuốc tiếp xúc với mắt. Nếu thuốc dính hoặc rơi vào mắt, cần dội rửa ngay, nhiều lần dưới vòi nước và đến cơ sở y tế thăm khám. Nếu nuốt phải thuốc, đến ngay cơ sở y tế để thăm khám. Không nên ăn, uống hoặc hút thuốc khi sử dụng thuốc. Để xa thức ăn của gia súc. Rửa sạch tay sau khi sử dụng.

TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN/TÁC DỤNG PHỤ:

Không có thông tin.

SỬ DỤNG ĐỐI VỚI GIA SÚC MANG THAI, CHO SỮA

An toàn đối với bò mang thai hoặc cho sữa.

TƯƠNG TÁC VỚI CÁC THUỐC KHÁC:

Không tương thích với các hợp chất nhúng vú bò khác, đặc biệt là xà phòng và các hợp chất anion. Không được kết hợp chung với bất kỳ thuốc nhúng vú bò nào khác.

THỜI GIAN NGƯNG SỬ DỤNG:

Thịt: 0 ngày ; Sữa: 0 giờ

BẢO QUẢN: Nơi khô mát, tránh ánh sáng.

     

 

t g
0775 009 169
m