Đối tác marketing
VTV Youtube Bao Nguoi chan nuoi TH Ben Tre
  Hội thảo "Giải pháp phòng trị bệnh cho cá tra"
  Hội thảo
Cập nhật 2017-09-22 03:19:48

           Đến cuối tháng 5/2017, diện tích thả nuôi cá tra của ĐBSCL là hơn 1.300 ha, tăng 19% so với cùng kỳ năm ngoái. Theo Hiệp hội cá tra Việt Nam, mức tăng nói trên vẫn còn kiểm soát tốt. Bởi dự kiến diện tích thả nuôi cá tra cả năm 2017 của toàn vùng đến 5.000 ha.

 

 

           Nhằm đánh giá tình hình dịch bệnh của cá tra hiện nay cũng như đưa ra các giải pháp điều trị bệnh hiệu quả. Công ty Vemedim đã phối hợp với các Thầy, Cô thuộc Khoa Thủy sản Đại học Cần Thơ và Trung tâm R&D Vemedim tổ chức hội thảo khoa học về “Giải pháp phòng trị bệnh cho cá tra” cho các trại nuôi thủy sản quy mô lớn ở ĐBSCL.

 

 

 

           Tại hội thảo, các chuyên gia của trường Đại học Cần Thơ như: PGS.TS. Đặng Thị Hoàng Oanh, TS. Bùi Minh Tâm,… đã cung cấp đến người chăn nuôi những diễn biến mới nhất về tình hình dịch bệnh hiện nay qua thực tế nghiên cứu. Trong đó đặc biệt nhấn mạnh các bệnh: Gan thận mủ, xuất huyết, bóng hơi, vàng da và nội tạng,….

 

 

 

           Trung tâm R&D cũng khuyến cáo bà con nên sử dụng thuốc đúng cách để giảm thiểu chi phí và tránh tồn dư kháng sinh trong sản phẩm cá tra, nhất là trong bối cảnh các nước nhập khẩu đang siết chặt rào cản kỹ thuật.

 

 

 

 

           Cũng trong dịp này, những thắc mắc của các hộ nuôi qua thực tế từng trang trại cũng đã được các chuyên gia tận tình giải đáp./.

 

t g
0939 904 940
m