Đối tác marketing
VTV Youtube Bao Nguoi chan nuoi TH Ben Tre
Anti Red - sự kết hợp hoàn hảo Sulfadiazine sodium & Trimethoprim.
Anti Red - sự kết hợp hoàn hảo Sulfadiazine sodium & Trimethoprim.
Cập nhật 2020-03-24 07:15:00

 

 

Anti RED Đặc trị bệnh đỏ thân, phát sáng trên tôm & bệnh đốm đỏ, xuất huyết trên cá

 

 

Sulfadiazine sodium là kháng sinh phổ rộng, tác dụng trên hầu hết cầu khuẩn và trực khuẩn Gram (+) và Gram (-). Sulfadiazine sodium ức chế sự tổng hợp acid folic của vi khuẩn dựa trên cơ chế: PABA (para aminobenzoic acid) là nguồn nguyên liệu cần thiết cho vi khuẩn tổng hợp acid folic để phát triển. Do Sulfadiazine sodium có cấu trúc hóa học gần giống với PABA, cạnh tranh với PABA nhờ có ái lực cao với dihydropteroate synthetase (một enzym tham gia tổng hợp acid folic) ức chế giai đoạn I của quá trình tổng hợp acid folic của vi khuẩn.

 

Trimethoprim là một dẫn chất của pyrimidin, ức chế đặc hiệu enzym dihydrofolat reductase của vi khuẩn. Phối hợp trimethoprim và sulfadiazine sodium như vậy ức chế hai giai đoạn liên tiếp của sự chuyển hóa acid folic, do đó ức chế có hiệu quả việc tổng hợp purin, thymin và cuối cùng DNA của vi khuẩn. Sự ức chế nối tiếp này có tác dụng diệt khuẩn. Cơ chế hiệp đồng này cũng chống lại sự phát triển vi khuẩn kháng thuốc và làm cho thuốc có tác dụng ngay cả khi vi khuẩn kháng lại từng thành phần của thuốc.

 

 

 

 

Antired – sức mạnh của sự tổng hợp - điều trị hữu hiệu

 

  • Tôm có dấu hiệu bệnh do vi khuẩn Vibrio gây ra như phát sáng, đỏ thân, đen mang, ăn mòn phụ bộ, ăn mòn lớp vỏ kitin

 

  • Các bệnh nhiễm khuẩn do Aeromonas, Pseudomonas, (đốm đỏ, hậu môn sưng đỏ, xuất huyết) trên cá

 

Hiệu quả điều trị Antired được khẳng định qua thực địa khi điều trị cá tra bị bệnh tại Vĩnh Long và cá lóc nuôi tại Hậu Giang: Trộn Anti – Red vào thức ăn cho cá tra và cá lóc bị bệnh với liều 1kg/2 tấn cá.

 

 

Kết quả cho thấy số cá chết giảm dần sau 2 – 3 ngày sử dụng thuốc. Khi cá bệnh trộn thuốc với khoảng 20 – 30% lượng thức ăn cho cá. Liệu trình điều trị trộn thuốc cho cá ăn 5 – 7 ngày .

 

Ngoài ra kết quả thử nghiệm trên tôm thẻ chân trắng nuôi tại Sóc Trăng cũng cho hiệu quả tốt khi sử dụng Anti – Red điều trị bệnh phát sáng trên tôm

 

 

Kết quả cho thấy khi sử dụng Anti – Red điều trị bệnh phát sáng do Vibrio gây ra trên tôm  thẻ chân trắng có hiệu quả cao khi phát hiện bệnh sớm và dùng liều 1kg/2 tấn tôm đối với tôm từ 1 – 2 tháng tuổi và dùng liên tục 5 – 7 ngày.

 

 

    

 

 

t g
0775 009 169
m