Đối tác marketing
VTV Youtube Bao Nguoi chan nuoi TH Ben Tre
Vemedim hỗ trợ người dân Vĩnh Long tại khu vực bị ô nhiễm (thông tin VTV)
Vemedim hỗ trợ người dân Vĩnh Long tại khu vực bị ô nhiễm (thông tin VTV)
Cập nhật 2017-08-08 11:49:46

            Ngày 11-07-2017, Đài truyền hình Việt Nam - VTV có phản ánh về việc người dân Vĩnh Long bức xúc bởi trại gà gây ô nhiễm:

 

 

            "10 năm nay, hàng chục hộ dân ấp Cái Tranh, xã Mỹ Phước, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long vô cùng bức xúc vì một trang trại gà gây ô nhiễm nghiêm trọng. Mùi hôi và ruồi phát sinh dày đặc quanh năm, ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống người dân. Theo người dân Ấp Cái Tranh, từ khi trại gà của ông Tô Văn Ba thành lập nuôi 30.000 con gà đẻ, quanh năm khu vực này xuất hiện mùi hôi thối rất khó chịu. Ruồi xuất hiện mật độ dày đặc, nhiều nhất là vào mùa mưa. Ruồi bám bất cứ vật dụng gì trong nhà; thức ăn dọn ra thì bị ruồi bu đen. Nhiều hộ dân không thể chịu nổi đã phải làm nhà lưới để ăn cơm. Từ lúc ruồi xuất hiện, nhiều bệnh về đường tiêu hóa, nhất là ở trẻ nhỏ cũng tăng cao. Đã 10 năm qua, hàng chục hộ dân nơi đây phải tiêu tốn từ 300 – 400.000đ mỗi tháng tiền mua keo dán ruồi."

 

            Sau khi nhận được thông tin, Trung tâm Chăm sóc khách hàng của Vemedim Corporation đã nhanh chóng liên hệ với VTV, trực tiếp đến tận ấp Cái Tranh, xã Mỹ Phước, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long để khảo sát, đánh giá tình hình và tư vấn giải pháp hỗ trợ người dân.

 

 

 

            Qua khảo sát, chúng tôi nhận thấy  mùi hôi và ruồi phát sinh là do cách xử lý phân gà của trại chưa tốt. Cụ thể, tại trại nuôi gà của ông Tô Văn Ba mỗi ngày có hệ thống tự động cào phân chuyển qua nhà chứa phân, chờ phân khô vô bao và bán lại cho các đơn vị thu mua phân chuồng bón cho cây trồng. Tại nhà chứa phân mùi hôi bốc lên  và  ruồi xuất hiện mật độ dày dẫn đến ảnh hưởng khu vực xung quanh.

 

 

 

 

            Với thực tế ghi nhận được tại trang trại, Trung tâm CSKH Vemedim đã tư vấn cho ông Tô Văn Ba cách xử lý mùi hôi và ruồi bằng sản phẩm “Vime-Yucca khử mùi phân chuồng”. Cụ thể với tình trạng trại gà của ông Ba hiện tại thì xử lý bằng cách rắc sản phẩm trực tiếp lên khu vực chứa phân để làm giảm mùi hôi từ nơi lưu trữ, song song đó trộn sản phẩm Vime-Yucca với thức ăn của gà để giảm mùi hôi từ phân của gà bài thải ra môi trường .

 

 

 

 

 

            Để giúp  người chăn nuôi có thể  tiếp tục sản xuất chăn nuôi mà không làm ảnh hưởng đến  người dân sống xung quanh do  ô nhiễm mùi hôi và ruồi, Trung tâm CSKH Vemedim đã tặng 45kg Vime-Yucca khử mùi phân chuồng và thuốc diệt ruồi cho trại ông Tô Văn Ba. Nhân viên Vemedim đã trực tiếp hướng dẫn trại cách sử dụng.

 

 

 

 

 

            Trung tâm CSKH Vemedim cũng đã liên hệ với UBND xã Mỹ Phước, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long để gửi 40 phần quà gồm thuốc diệt ruồi, thuốc diệt côn trùng  và vật dụng hỗ trợ đến người dân sống xung quanh./.

 

 

 

 

 

t g
0939 904 940
m